Bật Mí Ngay Nên Đi Du Lịch Myanmar Mùa Nào Đẹp Nhất

2436

Myanmar là một đất nước có rất nhiều cảnh đẹp. Tuy nhiên, việc lựa chọn nên đi du lịch Myanmar mùa nào cũng là câu hỏi khi đi du lịch Myanmar của nhiều người. Để trả lời, dichoimyanmar.com sẽ tất tần tật về thời tiết và khí hậu của Myanmar. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy đọc thật kĩ những thông tin dưới đây. 

>> Xem thêm

Khí Hậu Ở Myanmar – Nên Đi Du Lịch Myanmar Mùa Nào

nên đi du lịch Myanmar mùa nào
Myanmar trên bản đồ khu vực

Diện tích Myanmar nằm giữa chí tuyến Bắc và Xích đạo, Myanmar có khí hậu gió mùa. Lượng mưa trung bình tại những môi trường khác nhau, những vùng ven biển với lượng mưa trung bình 5.000 mm/năm, các vùng đồng bằng là gần 2.500 mm/năm. Vùng trung tâm Myanmar lượng mưa chưa tới 1.000 mm/năm.

nên đi du lịch Myanmar mùa nào
Thời Tiết Myanmar

Nhiệt độ thay đổi từ Bắc xuống Nam. Phía Bắc khá mát mẻ, nhiệt độ trung bình là 21 độ C, vùng duyên hải và đồng bằng nhiệt độ trung bình vào khoảng 32 độ C.

>> Xem ngay Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Bago Myanmar Bổ Ích

Các Mùa Ở Myanmar – Nên Đi Du Lịch Myanmar Vào Mùa Nào

nên đi du lịch Myanmar mùa nào
Mùa hè ở Myanmar

Khí hậu được chia làm cho 3 mùa khá rõ rệt. Mùa hè kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6. Đây là khoảng thời gian nóng nhất, rất ít mưa. Trong khí đó, mùa mưa bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9. Thường thì ở  Yangon thời gian này, trời mưa cả ngày lẫn đêm, còn tại Bangan và Mandalay trời lại ít mưa. Khoảng thời gian rơi vào mùa du lịch thấp điểm của Myanmar. Mùa thu từ tháng 10 tới tháng 2 năm sau. Trái ngược với mùa mưa, đây là thời gian cao điểm của du lịch Myanmar. Vào mùa này khí hậu khá ôn hòa và mát mẻ. Vậy thì nên đi du lịch Myanmar mùa nào.

>> Khám phá ngay Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Inle Myanmar Mà Bạn Có Thể Cần

Du Lịch Myanamar Mùa Nào Đẹp Nhất? – Đi Du Lịch Myanmar Mùa Nào Đẹp Nhất

nên đi du lịch Myanmar mùa nào
Mùa Thu là mùa đẹp nhất du lịch Myanmar

Như đã nói, mùa thu rất thích hợp để du lịch Myanmar. Đây cũng là thời kì có rất đông lượng du khách đến với Myanmar. Mùa mưa ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm, còn ở Bangan và Mandalay trời lại rất ít mưa. Từ tháng 11 đến tháng 2, khách du lịch đến Myanmar rất đông vì thời gian này ít mưa, khí hậu ôn hòa. Mùa thu là mùa du lịch, vì thế giá cả sẽ có phần đắt đỏ hơn.

nên đi du lịch Myanmar mùa nào
Mùa du lịch thấp điểm của Myanmar

Còn vào các tháng 5, 7, 9 rất ít khách du lịch đến Myanmar. Bởi vì thế nếu lựa chọn đi vào mùa mưa thì có lẽ thời tiết là điều kiện cản trở bạn. Tuy nhiên, giá cả hàng hóa vào lúc này khá rẻ. Bạn nên cân nhắc để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé. Nhưng đi du lịch vào mùa thu vẫn là đẹp nhất đấy.

Bên trên, dichoimyanmar.com vừa chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị về thời tiết cũng như khí hậu của Myanmar. Từ đó, bạn cũng có cho mình câu trả lời hợp lí nên đi du lịch Myanmar mùa nào. Chúc bạn có một chuyến đi thật sư vui vẻ cùng người thân và bạn bè nhé. 

>> Xem thêm