Điểm Qua Top 5 Lễ Hội Lớn Ở Myanmar Được Nhiều Người Biết Đến

5297

Myanmar là một quốc gia xinh đẹp với nhiều điểm đến lý tưởng. Ở đây, còn được biết đến những lễ hội lớn trong khu vực. Với những điểm đặc sắc đó, trong những năm gần đây, Myanmar thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế. Dưới đây, dichoimyanmar. com sẽ hé lộ cho bạn top 5 lễ hội lớn ở Myanmar được nhiều người biết đến. Để hiểu hơn, các bạn hãy đọc thật kỹ về nhưng thông tin dưới đây nhé. 

>> Xem thêm

1. Lễ Hội Nước Mừng Năm Mới (Thingyan) – Lễ Hội Lớn Ở Myanmar 

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Nước Mừng Năm Mới (Thingyan)

Tết té nước Thingyan là sự kiện quan trọng nhất trong số các lễ hội hằng năm tại Myanamar. Với niềm tin của người dân, lễ hội sẽ mang lại đến hòa bình, thịnh vượng, an lành. Người Myanmar tổ chức Tết té nước cổ truyền Thingyan để chào đón năm mới giống với một số nước Đông Nam Á khác như Songkran ở Lào và Thái Lan hay Chaul Chnam Thmey ở Campuchia.

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Nước Mừng Năm Mới (Thingyan)

Trong lễ hội này, người dân té nước vào nhau để gột rửa mọi tội lỗi và những vi phạm đạo đức của năm trước. Hoạt động té nước di động cũng diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều người dân đổ ra các tuyến đường quanh thành phố để được người dân trong các lán trại hai bên đường phun vòi nước vào người.

>> Khám phá ngay Tất Tần Tật Về Chi Phí Đi Du Lịch Myanmar Mà Bạn Cần Biết

2. Lễ Hội Ánh Sáng Thadingyut – Các Lễ Hội Lớn Ở Myanmar 

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Ánh Sáng Thadingyut

Lễ hội ánh sáng Thadingyut là hoạt động truyền thống lớn nhất nhì ở Myanmar. Thường được tổ chức trong 3 ngày. Những chiếc đèn lồng truyền thống của Myanmar đã tràn ngập thị trường trước Lễ hội ánh sáng Thadingyut, diễn ra vào ngày 13/10 hằng năm. Tre được uốn thành những khuôn hình theo ý muốn. Sau đó được khoác lên mình giấy màu để trở thành những chiếc đèn lồng mang nhiều hình dạng khác nhaunhư con thỏ, con voi, con công, tàu hay nhiều động vật khác.

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Ánh Sáng Thadingyut

Trong lễ hội, đền chùa và tu viện luôn chật kín Phật tử. Người dân đến chùa để thắp hương và trang trí nhà cửa của họ bằng những ánh nến lung linh để cung nghinh Đức Phật.

>> Click ngay Viếng Thăm Chùa Botataung Myanmar – Ngôi Chùa Lớn Ở Yangon

3. Lễ Hội Trăng Tròn Waso – Những Lễ Hội Lớn Ở Myanmar 

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Trăng Tròn Waso

Đúng với cái tên của lễ hội, lễ hội trăng tròn Waso bắt đầu vào ngày trăng tròn tháng 4 hằng năm. Kéo dài và diễn ra trong 15 ngày. Đây là một trong những lễ hội thiêng liêng nhất của Phật giáo ở Myanmar. Vào thời điểm, các nhà sư không được đi ra khỏi tu viện vào ban đêm nhưng vẫn đi khất thực vào ban ngày trong mùa mưa. Vì thế, tín đồ Phật tử dâng cúng các bộ áo choàng cho nhà sư để dùng trong mùa mưa và tháng ăn chay. Đây sẽ là lễ hội không thể bỏ qua với các tín đồ Phật Tử khi đến Myanmar.

>> Tìm hiểu ngay Những Lưu Ý Cần Biết Về Du Lịch Myanmar Mặc Gì

4. Lễ Hội Nấu Cơm Nếp Htamane – Những Lễ Hội Lớn Tại Myanmar 

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Nấu Cơm Nếp Htamane

Lễ Hội Nấu Cơm Htamane diễn ra trong ngày trăng tròn tháng 11 theo lịch Myanmar. Người Myanmar dùng nước chiếc chảo lớn nấu cơm nếp lớn với gừng, dừa, đậu, mè,… Sau đó, cơm sẽ được gói trong lá chuối. Thoạt nhìn, sẽ nghĩ đơn giản nhưng bước nấu cơm nếp diễn ra khá phức tạp và công phu. Do vậy được thực hiện bởi những người đàn ông khỏe mạnh. Cơm nếp sau khi nấu xong, sẽ đem dâng cúng lên Đức Phật. Sau đó se  chia cho người thân và hàng xóm như một món quà của lễ hội. Có thể nói đây là một trong các lễ hội đắc biệt ở Myanmar.

>> Xem ngay Tham Quan Chùa Kyaik Pun Myanmar Có Gì Hấp Dẫn

5. Lễ Hội Chùa Vàng Shwedagon – Các Lễ Hội Lớn Tại Myanmar 

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Chùa Vàng Shwedagon

Lễ Hội Chùa Vàng Shwedagon là một trong những lễ hội chùa  thiêng liêng nhất tại Myanmar. Đây được xem như là một sự kiện văn hóa tâm linh truyền thống của Myanmar. Lễ hội  có ảnh hưởng lớn đến nếp sống tâm linh của người dân đặc biệt với các tín đồ phật tử.

Lễ hội lớn ở Myanmar
Lễ Hội Chùa Vàng Shwedagon

Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 22-2 và kéo dài trong khoảng 15 ngày. Với nhiều hoạt động, nghi lễ truyền thống mang đậm nét Phật giáo. Lễ hội Chùa vàng Shwedagon ở Yangon là sự kết hợp hài hòa giữa Phật giáo và lễ hội văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Myanmar.

Bên trên, dichoimyanmar.com đã vừa hé lộ top 5 lễ hội lớn ở Myanmar được nhiều người biết đến. Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp này. Cũng như có cái nhìn bao quát về nền văn hóa đặc biệt của quốc gia này. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

>> Xem thêm