Du Lịch Myanmar Có Cần Visa Thắc Mắc Của Mọi Du Khách

2544

Myanmar là một đất nước bí ẩn và đầy thú vị đang chờ bạn khám phá. Để giúp bạn có thêm kiến thức khi du lịch Myanmar. Tránh những rắc rối không cần thiết khi đến du lịch ở đất nước này. Sau đây, dichoimyanmar.com sẽ chia sẻ với bạn du lịch Myanmar có cần visa thắc mắc của mọi du khách. 

>> Xem thêm

Du Lịch Myanmar Cần Giấy Tờ Gì? Có Cần Xin Visa Hay Không? – Đi Du Lịch Myanmar

Du lịch Myanmar có cần xin visa? Là thắc mắc của phần đông người Việt Nam khi có ý định sang Myanmar. Việt Nam và Myanmar đã được kí kết một hiệp định vào tháng 10 năm 2013. Theo hiệp định được ký kết này, mọi du khách Việt Nam muốn nhập cảnh vào Myanmar chỉ cần có hộ chiếu phổ thông. Thời hạn sử dụng còn trên 6 tháng là được. Điều này cũng có nghĩa là người Việt Nam du lịch Myanmar không cần xin visa. Nhưng nó có một chút vấn đề về thời gian đó chính là thời gian lưu trú. Không được vượt quá 14 ngày. Vậy du lịch Myanmar cần giấy tờ gì? Có cần xin visa hay không?

Ngoài ra, nếu bạn là một người nước ngoài nhập cảnh vào Myanmar từ Việt Nam. Nếu không thuộc các nước được miễn visa thì chắc chắn bạn sẽ phải đóng tiền để xin visa đi Myanmar.

Du Lịch Myanmar Có Cần Visa
Du lịch Myanmar cần giấy tờ gì? Có cần xin visa hay không?

>> Xem ngay Tất Tần Tật Về Chi Phí Đi Du Lịch Myanmar Mà Bạn Cần Biết

Cần Chuẩn Bị Giấy Tờ Gì Khi Đi Du Lịch Myanmar – Du Lịch Myanmar Có Cần Xin Visa

Myanmar là quốc gia ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, không ngừng thu hút du khách khi đến đây. Là du khách không thuộc các nước được Myanmar miễn visa, khi du lịch Myanmar phải cần visa. Bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để đi du lịch. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ gì khi du lịch Myanmar, dưới đây là là những chia sẻ dành cho bạn:

Du Lịch Myanmar Có Cần Visa
Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đi du lịch Myanmar
  • Bản gốc hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • Mẫu đơn xin visa đi Myanmar theo quy định của Đại sứ quán. Khai cụ thể thông tin và có chữ ký của đương đơn.
  • 02 ảnh 3×4 chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng.
  • Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch chi tiết trong hành trình tại Myanmar.
  • Xác nhận đăng ký tour du lịch với một công ty lữ hành địa phương tại Myanmar.

Hướng Dẫn Cách Làm Hộ Chiếu Và Xin Visa Du Lịch Myanmar – Du Lịch Myanmar Có Cần Visa

Theo quy định, bạn chỉ có thể được miễn thị thực khi lưu trú không quá 14 ngày ở đất nước Myanmar. Nếu vượt quá thời gian này thì hành khách phải làm hồ sơ xin visa đi Myanmar. Đây là hướng dẫn cách làm hộ chiếu và xin visa du lịch Myanmar, chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Mỗi loại visa sẽ có mức phí khác nhau. Đối với visa du lịch là 35 USD.

Tùy vào khu vực đăng ký hộ khẩu thường trú mà du khách sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Myanmar phù hợp. Du khách từ khu vực Đà Nẵng trở vào sẽ nộp và nhận visa tại TP. Hồ Chí Minh. Từ Huế trở ra sẽ nộp và nhận visa tại Hà Nội.

  • Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh: Số 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình.
  • Đại sứ quán tại Hà Nội: 298A Phố Kim Mã, Quận Ba Đình.
Du Lịch Myanmar Có Cần Visa
Hướng dẫn cách làm hộ chiếu và xin visa du lịch Myanmar

Thời gian làm việc Đại sứ quán thường vào các ngày trong tuần, trừ thứ 7 và chủ nhật. Ngày nghỉ lễ của văn phòng Đại sứ cũng có nhiều điểm khác với ngày nghỉ của người Việt. Vì vậy, trước khi đến nộp hồ sơ, bạn nên tham khảo lịch nghỉ của Lãnh sự quán và Đại sứ quán Myanmar.

>> Click ngay Những Điều Lưu Ý Khi Du Lịch Myanmar Bạn Cần Phải Biết

Lưu Ý Gì Khi Xuất Nhập Cảnh Ở Myanmar – Du Lịch Myanmar Tự Túc

Để có một chuyến du lịch Myanmar đầy thú vị. Bạn cần biết du lịch Myanmar có cần visa và những lưu ý gì khi xuất nhập cảnh ở Myanmar là cần thiết.

Nhập Cảnh Myanmar – Du Lịch Bụi Myanmar

Bạn nên mang theo hộ chiếu gốc bên mình để tiện cho việc làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu.

Để tiện cho việc khai báo các thông tin tại Hải quan. Những đồ vật có giá trị lớn trên 300 USD như điện thoại, máy ảnh, máy thông tin, laptop… thì bạn nên mang theo bên mình và để ở túi xách tay nhé.

Số tiền mặt tối đa của bạn được mang theo. Nhưng không cần khai báo với bên Hải quan đó chính là 2.000 USD.

Tuyệt đối không mang theo các tài liệu cấm, hải quan ở Myanmar có nguyên tắc kiểm tra hành lý rất kỹ. Đặc biệt, bạn cần lưu ý, chỉ được phép mang tối đa: 200 điếu thuốc lá, một lọ nước hoa không quá 0,5 lít, một chai rượu vào Myanmar.

Việc kiểm tra hành lý hành khách trước khi đến Myanmar là rất kỹ. Chính vì vậy bạn cần chú ý những đồ vật của mình trước khi để vào hành lý nhé.

Bạn cũng được phép mang các ngoại tệ khác vào đất nước Myanmar thì bạn chỉ được phép mang dưới 200 USD. Nếu số tiền đó vượt quá 200 USD thì bạn nhất định phải khai báo trước với bên Hải quan nhé.

Du Lịch Myanmar Có Cần Visa
Nhập Cảnh Myanmar

>> Tìm hiểu ngay Du Lịch Myanmar Tháng 11 Với Vô Vàn NhữngTrải Nghiệm Hấp Dẫn

Xuất Cảnh Myanmar – Tự Đi Du Lịch Myanmar

Với những mặt hàng có giá trị trên 300 USD mua tại nước ngoài về Việt Nam sẽ đều bị đánh thuế. Bạn có thể dễ hiểu như mua 1 TV 21 inch từ Myanmar về Việt Nam thì sẽ mất 120% tiền thuế.

Một điều đặc biệt khác đó là khi đến bay về nước từ Myanmar thì bạn sẽ bị chịu phí sân bay. Mức chịu phí đó tầm khoảng 10 USD/khách. Chính vì vậy bạn hãy cẩn trọng trong việc tiêu xài của mình nhé. Nhớ nên để lại đủ số tiền trên trước khi muốn bay về nước để tránh những rắc rối xảy ra.

Du Lịch Myanmar Có Cần Visa
Xuất Cảnh Myanmar

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Myanmar có cần visa thắc mắc của mọi du khách. Hãy cùng dichoimyanmar.com chia sẻ với bạn những điều cần thiết nhất. Chúc bạn có một chuyến du lịch đầy hấp dẫn. 

>> Xem thêm