Khám Phá Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar Đầy Bí Ẩn

2702

Myanmar – một đất nước hứa hẹn nhiều điều bí ẩn. Du lịch Mandalay là nơi bạn nên ghé đến ở Myanmar. Mandalay với sự cổ kính của chùa, tu viện. Sau đây, dichoimyanmar.com sẽ cùng bạn khám phá tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar đầy bí ẩn này.

Xem thêm

1. Vị Trí Địa Lý Của Tu Viện Shwenandaw Mandalay – Shwenandaw Monastery Myanmar

Tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar là một địa điểm thu hút du khách. Nằm tại thành phố Mandalay rộng lớn, đây là tu viện nổi tiếng nhất với lối kiến trúc độc đáo. Cách trung tâm thành phố Mandalay 40km, vị trí địa lý của tu viện Shwenandaw mandalay khá thuận lợi. Kiến trúc cổ kính, nghệ thuật chạm khắc tinh tế trên gỗ teak. Tu viện này vừa yên tĩnh vừa thanh tịnh.

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar
Tu Viện Shwenandaw

>> Tìm hiểu thêm Những Kinh Nghiệm Cần Có Khi Đi Du Lịch Mandalay Myanmar

2. Lịch Sử Lâu Đời Của Tu Viện Shwenandaw Mandalay – Shwenandaw Monastery History

Để có một công trình kiến trúc như ngày nay, tu viện đã trải qua một quá trình lịch sử hàng trăm năm. Hãy cùng khám phá lịch sử lâu đời của tu viện Shwenandaw Mandalay. Cũng như để hiểu hơn về một phần lịch sử của đất nước Myanmar.

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar Trước Năm 1945

Tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar trước năm 1945 được xem là dấu ấn lịch sử huy hoàng của quá khứ.

Thuở ban đầu, cung điện được xây dựng cùng với cung điện Amarapura rất nổi tiếng. Dưới thời vua Mindon, nó được bọc trong lá và thủy tinh khảm vàng. Tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar được xem là một trong những công trình rất quan trọng và tiêu biểu. Bởi vua Mindon lên ngôi, ông dành hầu hết thời gian trị vì của mình để xây dựng kinh đô. Một kinh đô Mandalay lộng lẫy và xa hoa bậc nhất. Tu viện là nơi để vua Mindon lui tới tịnh tâm và đọc kinh sách. Vị vua này đã trút hơi thở cuối cùng tại chính tu viện vào năm 1879.

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar
Tu Viện Shwenandaw Mandalay

Không được yên bình như thế. Năm 1857 những lá vàng và thủy tinh bị tháo dỡ và được chuyển đến các cung điện khác ở Mandalay. Cho đến khi vua cha qua đời, vị vua bị ám ảnh bởi hình ảnh người cha của mình. Ông đã cho tháo dỡ tu viện ra khỏi quần thể của kiến trúc Hoàng gia. Tu viện Shwenandaw được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ teak dưới chân đồi Mandalay. Để tưởng nhớ về cha mình, vị vua Thibaw đã thường xuyên lui tới đây.

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar
Tu Viện Shwenandaw

>> Click ngay Top 10 Quán Cafe Ở Mandalay Cho Bạn Trải Nghiệm Tuyệt Vời

Tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar Năm Từ 1945

Tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar từ năm 1945 – Trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử, đã để lại một công trình huy hoàng như hôm nay.

Đến năm 1945, trong chiến tranh thế giới lần thứ 2. Toàn bộ cung điện hoàng gia đã bị bom Nhật phá sập hoàn toàn. Tu viện Shwenandaw do được di dời nên không chịu ảnh hưởng. Nó trở thành công trình kiến trúc duy nhất còn sót lại.

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar
Tu Viện Shwenandaw Mandalay

>> Xem ngay Đến Myanmar Đi Ngay Top 10 Những Điểm Tham Quan Ở Mandalay

3. Nét Độc Đáo Trong Lối Kiến Trúc Cổ Xưa Của Tu Viện Shwenandaw – Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar

Tu viện Shwenandaw là một công trình kiến trúc độc đáo. Tu viện này chứa đựng nhiều điều bí ẩn về quá khứ. Đó là lý do làm nhiều người tò mò. Một trong những điều thu hút ở tu viện là nét độc đáo trong lối kiến trúc cổ xưa của tu viện Shwenandaw.

Công Trình Kiến Trúc Bên Ngoài – Mandalay Shwenandaw Monastery

Dọc hành lang trong tu viện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc bên ngoài vô cùng công phu. Những cột gỗ teak được mạ vàng và chạm khắc vô cùng tinh vi. Sàn tu viện được đặt trên 10 cột trụ đặt ở hướng Tây Nam và 15 cột ở hướng Đông Bắc. Toàn bộ có đến 150 cột trụ được thiết kế đặt trên những tòa sen cách điệu vô cùng đẹp mắt.

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar
Tu Viện Shwenandaw Mandalay

Ngoài ra, ở tu viện này hành lang, các lối đi, các góc nhà, cánh cửa,… đều giữ được hình ảnh lịch sử một thời phát triển rực rỡ và hoàng kim của hoàng gia xưa. Đến nay, tu viện đã có rất nhiều những tấm gỗ, góc tường bị thời gian làm hỏng và nhuốm màu của rêu phong. Thế nhưng tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar vẫn còn giữ được nguyên vẹn những giá trị kiến trúc như trước kia.

Từ ngoài nhìn vào, tu viện được chia làm 4 tầng. Với mái vòm phía trên tạo nên vẻ đẹp vô cùng sống động. Những cột gỗ được chạm khắc tỉ mỉ và dày đặc trong tu viện. Tất cả hoàn toàn được làm bằng tay bởi các nghệ nhân nổi tiếng dưới thời vua Mindon. Những tuyệt tác này mô tả hình ảnh những con rồng uốn lượn, thiên nhiên. Hay những điệu múa sinh động, những câu chuyện về cuộc đời Đức Phật,…

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar
Tu Viện Shwenandaw

>> Xem ngay Khám Phá Du Lịch Chùa Kuthodaw Mandalay Myanmar Nổi Tiếng

Lối Bố Trí Kiến Trúc Bên Trong – Shwenandaw Monastery In Mandalay

Lối bố trí kiến trúc bên trong tu viện cũng được thiết kế đậm chất truyền thống. Với sự kết hợp hoàn hảo của thủy tinh, gương và mạ vàng. Tất cả tạo nên sự huyền ảo và lấp lánh khi bạn bước vào tu viện. Đây cũng là một cách để bảo vệ những cột gỗ này khỏi sự hư hại của thời gian. Bên cạnh đó, gian thờ lớn nằm ở giữa được gọi là quốc đạo của Myanmar. Đây là nơi chỉ có đàn ông mới được vào lễ và lạy. Còn nữ giới thì bị ngăn cấm một cách nghiêm ngặt. Giá trị này vẫn còn được giữ nguyên từ xưa đến nay.

Tu Viện Shwenandaw Mandalay Myanmar
Gian thờ của tu viện Shwenandaw

Để hiểu hơn về một phần lịch sử của Myanmar bạn không nên bỏ qua tu viện này khi du lịch Mandalay. Hãy để dichoimyanmar.com cùng bạn khám phá tu viện Shwenandaw Mandalay Myanmar đầy bí ẩn này.

>> Xem thêm