Cùng Tham Quan Ngay 3 Tu Viện Ở Mandalay Nổi Tiếng

2927

Ở Mandalay có nhiều tu viện vô cùng nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo. Tu viện ở Mandalay này vô cùng nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Hãy theo chân dichoimyanmar khám phá ngay 3 điểm đến thú vị này nhé!

>> Xem thêm

1. Tu Viện Shwenandaw Monastery – Tu Viện Ở Mandalay

Tu viện ở Mandalay
Tu Viện Shwenandaw Monastery

Tu viện ở Mandalay này là tu viện bằng gỗ teak lớn nhất tại Myanmar và thế giới còn tồn tại. Đây là tu viện độc nhất vô nhị, được đánh giá là độc đáo nhất Đông Nam Á. Tu viện Shwenandaw là một tu viện Phật giáo lịch sử nằm gần đồi Mandalay, Vùng Mandalay, Myanmar. Tu viện Shwenandaw được xây dựng vào năm 1878 bởi vua Thibaw Min. Cả công trình phật giáo này tiêu tốn khoảng 120.000 rupee.

Tu viện ở Mandalay
Tu Viện Shwenandaw Monastery

Tu viện này là một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo. Nơi đây là nơi lưu giữ lối kiến trúc xưa. Tu viện này còn được ví von là một kho báu về điêu khắc và hội họa. Đến đây, bạn sẽ choáng ngợp bởi quy mô của nó. Từ ngoài nhìn vào, tu viện được chia làm 4 tầng với mái vòm phía trên tạo nên vẻ đẹp vô cùng sống động. Những cột gỗ, cánh cửa,… đều được chạm khắc những bức tranh vô cùng tinh xảo về đức Phật. Dọc theo đường hành lang là những cột gỗ được chạm khắc mạ vàng công phu.

Tu viện ở Mandalay
Tu Viện Shwenandaw Monastery

Bên trong tu viện là sự kết hợp hài hòa giữa gỗ, thủy tinh và vàng. Không gian ở đây vô cùng uy nghiệm, sang trọng, toát lên vẻ quý tộc. Gian thờ lớn nằm ở giữa được gọi là quốc đạo của Myanmar, đây là nơi chỉ có đàn ông mới được vào lễ và lạy còn nữ giới thì bị ngăn cấm một cách nghiêm ngặt. Tu viện này không chỉ là một công trình nghệ thuật mà còn là một nhân chính lịch sử. Nó đã chứng kiến vô số những giai đoạn thăng trầm của Myanmar.

>> Tìm hiểu ngay Top 7 Cảnh Đẹp Ở Mandalay Làm Say Đắm Lòng Người

2. Tu Viện Bagaya Monastery – Tu Viện Đẹp Tại Mandalay

Tu viện ở Mandalay
Tu Viện Bagaya Monastery

Tu viện Bagaya, nằm ở Inwa, vùng Mandalay. Đây là một tu viện Phật giáo được xây dựng ở phía tây nam của Cung điện Inwa. Tu viện tráng lệ này còn được gọi là Tu viện Maha Waiyan Bontha Bagaya. Cái tên này có nghĩa là “Đền gỗ tếch”. Cái tên độc đáo này xuất phát từ việc tu viện ở Mandalay này được tạo thành từ 267 cây gỗ tếch.

Tu viện ở Mandalay
Tu Viện Bagaya Monastery

Tu viện này được thành lập vào năm 1770, là tu viện lâu đời nhất ở Mandalay. Qua vô số những tác động như thời tiết, chiến tranh, nó gần như được bảo tồn nguyên vẹn. Đây từng là nơi mà gia đình hoàng gia học tập. Vì thế, kiến trúc ở đây vô cùng tinh xảo. Các cột nhà, cửa gỗ được chạm khắc những bức tranh vô cùng độc đáo. Ngày nay, đây không chỉ là một điểm tham quan mà còn là nơi mà các gia đình gửi con em mình. Các bé trai ở Mandalay sẽ được gửi vào đây làm chú tiếu. Những chú tiểu sẽ sinh hoạt, học tập về đạo Phật.

>> Khám phá ngay Top 7 Ngôi Chùa Ở Mandalay Nổi Tiếng Nhất

3. Tu Viện Maha Aungmye Bonzan – Tu Viện Tại Mandalay Nổi Tiếng

Tu viện ở Mandalay
Tu Viện Maha Aungmye Bonzan

Tu viện Maha Aungmye Bonzan, thường được gọi là Tu viện gạch Me Nu, là một tu viện Phật giáo lịch sử ở Inwa, Vùng Mandalay, Myanmar. Tu viện được Nữ hoàng Nanmadaw Me Nu xây dựng vào năm 1818 để phục vụ như là nơi cư ngụ của giới luật tôn giáo của bà. Tu viện ở Mandalay cũng được làm bằng gỗ teak như tu viện Shwenandaw.

Tu viện ở Mandalay
Tu Viện Maha Aungmye Bonzan

Tu viện nó kết cấu gồm 7 tầng. Mỗi tầng lại thờ một vị phật riêng biệt. Ngoài nguyên vật liệu chính là gỗ teak thì tu viện này còn được xây từ đá và gạch. Ở đây cũng có những bức tranh được điêu khắc và trạm trổ vô cùng tinh xảo. Ngôi đền này là một kiệt tác kiến ​​trúc của triều đại Gongbang thế kỷ 19. Nếu có cơ hội đến Mandalay thì hãy ghé qua tu viện này nhé!

Trên đây là 3 tu viện ở Mandalaydichoimyanmar muốn chia sẻ đến với bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ!

>> Xem thêm