Đến Myanmar Đi Ngay Top 10 Những Điểm Tham Quan Ở Mandalay

3382

Myanmar là điểm đến du lịch lý tưởng. Và luôn nằm trong danh sách những quốc gia được người Việt tham quan hàng năm. Bài viết hôm nay dichoimyanmar.com sẽ đưa bạn đến với những điểm tham quan ở Mandalay Myanmar nhé.

>> Xem thêm

1. Chùa Kuthodaw – Những Điểm Tham Quan Ở Mandalay

những điểm tham quan ở Mandalay
Vẻ đẹp ấn tượng của chùa

Chùa Kuthodaw là ngôi chùa mà gần như tín đồ Phật giáo nào cũng mong muốn đến chiêm ngưỡng. Nơi đây có bộ kinh Phật được điêu khắc trên đá. Và Toàn bộ chùa được mạ vàng vô cùng ấn tượng. Khung cảnh của chùa được điêu khắc theo phong cách cổ và vẫn được lưu giữ tới ngày nay. Chùa Kuthodaw có thể được xem là ngôi chùa cổ đẹp nhất của Myanmar.

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1857 dưới sự cai trị của hoàng để Mindon Min (1808- 1878). Chùa Kuthodaw bao gồm một ngôi chùa chính. Và nhiều đền tháp nhỏ xung quanh. Ngôi chùa chính cao 57 mét được mô phỏng theo chùa Shwezigon tại Nyaung- U gần Bagan. Đặc biệt toàn bộ ngôi chùa chính đều được mạ vàng sáng bóng. Dưới cái nắng của mặt trời ngôi chùa càng thêm tỏa sáng rực rỡ.

những điểm tham quan ở Mandalay
Chùa nhìn từ trên cao

2. Chùa Mahamuni Buddha – Những Điểm Tham Quan Ở Mandalay Nổi Tiếng

những điểm tham quan ở Mandalay
Vẻ đẹp của chùa

Chùa Mahamuni Buddha do vua Bodawpaya thuộc triều đại Konbaung xây dựng vào năm 1785. Để thờ phụng một bức tượng Phật mà người Phật tử Miến Điện rất mực kính ngưỡng. Bức tượng này được cho là tạc vào thời Đức Phật còn tại thế.

Ngày nay chùa Mahamuni Buddha là một địa chỉ chiêm bái. Và hành hương quan trọng của người Phật tử Miến Điện. Ngoài việc chiêm bái ngôi chùa chính. Ta cũng có thể tham quan một vài nơi khác ở trong quần thể chùa. Có một Viện bảo tàng về cuộc đời Đức Phật tại đây. Gần đó có nhiều quầy hàng bán hương, hoa, đèn nến… phục vụ khách chiêm bái. Ở Mahamuni Buddha cũng có một khu chợ. Ở đó người ta bán những con rối độc đáo của Miến Điện.

những điểm tham quan ở Mandalay
Tượng đức Phật trong chùa

>> Click ngay Điểm Qua Top 7 Ngôi Chùa Ở Mandalay Nổi Tiếng Nhất

3. Tu Viện Shwenandaw – Những Điểm Tham Quan Ở Mandalay Đẹp

những điểm tham quan ở Mandalay
Vẻ cổ kính của tu viện

Tu viện Shwenandaw trước đây từng là một phần của Hoàng gia. Tu viện là một trong những công trình nổi bật được xây dựng bằng gỗ vào thế kỉ XIX. Tu viện được làm bằng gỗ tếch. Với những đường nét chạm xảo vô cùng tinh tế. Tu viện Shwenandaw ban đầu là một phần của Cung điện Hoàng gia ở Amarapura. Khi Cung điện bị hỏa hoạn phá hủy trong Thế chiến thứ hai. Tu viện Shwenandaw là tòa nhà bằng gỗ tếch nguyên bản duy nhất còn lại của Cung điện Hoàng gia Mandalay ban đầu.

Cấu trúc chính được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Miến Điện điển hình. Các đường mái được trang trí với các chạm khắc gỗ rất chi tiết.Phần mái nhà mô tả chạm khắc của các sinh vật thần thoại, động vật, vũ công và hoa. Bên trong phòng chính ở trung tâm tòa nhà là hình tượng Phật chính.

những điểm tham quan ở Mandalay
Bên trong tu viện

4. Cung Điện Mandalay – Những Điểm Tham Quan Ở Mandalay Nên Đến

những điểm tham quan ở Mandalay
Toàn cảnh cung điện

Cung điện Hoàng gia Mandalay là Cung điện cuối cùng được xây dựng bởi Hoàng gia Miến Điện. Trên khu phức hợp rộng lớn là hàng chục tòa nhà. Bao gồm hội trường khán giả, hội trường ngai vàng, tu viện, tháp canh, tòa nhà tòa án, tòa nhà di tích răng. Và thư viện nơi lưu giữ kinh sách Phật giáo.

Bên trong Cung điện có một số cổ vật. Được trưng bày trong các tủ trưng bày bằng kính và một số bản sao của ngai vàng. Phần lớn các cổ vật nguyên bản có trong Cung điện vào cuối thế kỷ XIX. Thì vẫn còn được trưng bày trong một bảo tàng của Anh. Ngày nay, một phần của khu phức hợp thành được sử dụng bởi quân đội Myanmar. Cung điện và các khu vườn xung quanh mở cửa cho công chúng tham quan.

những điểm tham quan ở Mandalay
Cung điện vào buổi chiều hoàng hôn

>> Tìm hiểu ngay Cùng Tham Quan Ngay 3 Tu Viện Ở Mandalay Nổi Tiếng

5. Chùa Hsinbyume – Danh Sách Những Điểm Tham Ở Mandalay 

những điểm tham quan ở Mandalay
Màu trắng nổi bật của chùa

Hsinbyume Pagoda nằm về phía Bắc của thành phố Mandalay. Thuộc vùng Sagaing, bên dòng sông Irrawaddy, miền trung của Myanmar. Hsinbyume Pagoda còn được biết bằng một tên khác là Myatheindan Pagoda. Ngôi chùa trắng này được xây dựng vào năm 1816 bởi hoàng tử Bagydaw. Người thừa kế của vua Bodawpaya.

Để hoàn thành ngôi chùa toàn màu trắng này. 100.000 viên ngọc lục bảo đã được sử dụng. Đó là lý do tại sao nó được gọi là Mye (Emerald) Thein Tan (100.000). Hay Hsinbyume có nghĩa là voi trắng và ngôi chùa chỉ sơn một màu trắng tinh khiết. Mặc dù đã trải qua nhiều biến cố do thiên tai. Nhưng sau khi được trùng tu cẩn thận. Ngôi chùa ngày càng đẹp hơn. Và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn ở Mandalay.

những điểm tham quan ở Mandalay
Chùa là công trình ấn tượng của Mandalay

6. Chuông Mingun – Danh Sách Những Điểm Tham Ở Mandalay Myanmar

những điểm tham quan ở Mandalay
Chuông Mingun

Chuông Mingun ở Mandalay của Myanmar là chuông bằng đồng có tiêng vang lớn nhất thế giới. Trọng lượng của chuông là 55.555 viss (90 tấn) và cao khoảng 13 feet. Chuông Mingun đóng một vai trò lớn trong các vấn đề tôn giáo. Khi một người làm việc thiện, Phật tử biết sẽ nhấn chuông để kêu gọi người khác chia sẻ công đức.

Chuông Mingun ban đầu dự định được lắp đặt trên đỉnh chùa Mingun. Nhưng vì một lý do nào đó. Chuông được để trong một Zayat gần đó. Zayat là một gian hàng kiểu Miến Điện phức tạp với nhiều mái nhà. Chuông Mingun được cho là đúc trên một hòn đảo ở giữa sông Ayeyarwady. Và để vận chuyển nó đến địa điểm hiện tại. Thì một chiếc xà lan đã được xây dựng ngay dưới chuông.

>> Khám phá ngay Du Lịch Chùa Kuthodaw Mandalay Myanmar Nổi Tiếng

7. Chùa Sandamuni – Myanmar Những Điểm Tham Quan Ở Mandalay

những điểm tham quan ở Mandalay
Chùa Sandamuni

Được xây dựng vào năm 1874, chùa Sandamuni nằm ở phía đông nam của đồi Mandalay. Nó được xây dựng trên vị trí của cung điện King Mindo. Và được bao bọc bởi cây cối xung quanh. Cùng view nhìn từ trên ngọn đồi ca rất đẹp. Ngôi chùa này của Mandalay rất nổi tiếng vì nó giống với chùa Kuthodaw. Ngôi chùa được xây dựng với mục đích tưởng nhớ vương miện Hoàng tử Kanaung. Người đã bị hai con trai của vua Mindon ám sát.

Chùa Sandamuni luôn hấp dẫn khách du lịch khi đến thăm Mandalay. Chắc chắn với chuyến viếng thăm chùa Sandamuni – một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Myanmar. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Phật giáo độc đáo của Myanmar.

những điểm tham quan ở Mandalay
Chùa nhìn từ xa

8. Tu Viện Atumashi – Những Điểm Tham Quan Đẹp Ở Mandalay

những điểm tham quan ở Mandalay
Tu viện Atumashi

Tu viện Atumashi là một tu viện Phật giáo được xây dựng vào năm 1857. Bởi vua Mindon và tọa lạc tại Mandalay, Myanmar. Tu viện ban đầu được xây dựng bằng cách sử dụng vật liệu gỗ tếch. Và được xếp lớp bằng vữa ở bên ngoài.

Năm 1890, công trình kiến ​​trúc đã bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn ở thành phố. Và hình tượng Phật cao 30 feet cùng bộ Tipitika đã bị phá hủy. Một viên kim cương 19,2 cara cũng bị mất tích do Maha Nawrahta trao cho vua Bodawphaya. Năm 1996 tu viện được xây dựng lại với sự giúp đỡ của lao động nhà tù Cục Khảo cổ học Burma.

những điểm tham quan ở Mandalay
Vẻ đẹp của tu viện

>> Click ngay Đến Miến Điện Tham Quan Cung Điện Mandalay Myanmar

9. Tu Viện Maha Aungmye Bonzan – Tham Quan Cảnh Đẹp Ở Mandalay

những điểm tham quan ở Mandalay
Vẻ cổ kính của tu viện

Tu viện Maha Aung Mye Bonzan là một ví dụ điển hình. Về kiến ​​trúc tu viện Miến Điện trong triều đại Konbaung. Tu viện còn được gọi là Tu viện gạch. Là một tòa nhà được bảo tồn tốt trong màu đất son. Các kiến trúc thiết kế công phu. Được trang trí với các tác phẩm điêu khắc bằng vữa phức tạp. Tu viện Maha Aung Mye Bonzan được xây dựng bởi Nữ hoàng Me Nu. Và là nơi ở của Hoàng gia Abbott.

Trong khuôn viên của tu viện là một số bảo tháp màu trắng. Với các kích cỡ khác nhau được phủ bằng vàng. Một vật trang trí hình ngọn giáo trong hình dạng của một chiếc ô. Tu viện đã bị hư hại trong trận động đất lớn năm 1838. Và được cải tạo bốn thập kỷ sau đó.

những điểm tham quan ở Mandalay
Vẻ cổ kính của tu viện

10. Chùa U Min Thonze – Tham Quan Cảnh Đẹp Ở Mandalay Myanmar

những điểm tham quan ở Mandalay
Chùa U Min Thonze

Chùa U Min Themony là một ngôi chùa khác trên đồi Sagaing. Bên cạnh chùa Soon U Ponya Shin và hang động Phật Sagaing. Chùa U Min Themony là một trong những khu phức hợp nổi bật nhất trên đỉnh chính của Sagaing. U Min có nghĩa là hang động và Thogi có nghĩa là ba mươi.

Ngôi chùa này bao gồm 45 bức tượng Phật mạ vàng tuyệt đẹp trong một dãy cột hình lưỡi liềm được xây dựng một phần bên sườn đồi Sagaing. Mỗi bức tượng Phật là duy nhất, trong các kích cỡ và nét mặt khác nhau. Nó được xây dựng bởi nhà sư tôn kính của Myanmar là Padugyi Thangayaza.

những điểm tham quan ở Mandalay
Tượng Phật trong chùa

Vậy là dichoimyanmar.com đã đưa bạn đến với những điểm tham quan ở Mandalay rồi đấy. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Và có thêm cho mình kiến thức về đất nước Phât giáo Myanmar nhé.

>> Xem thêm