Khám Phá Ngay Top 7 Ngôi Chùa Ở Yangon Nổi Tiếng Nhất

3056

Nhắc đến du lịch Myanmar, người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi chùa đồ sộ và hoành tráng. Đặc biệt, thành phố Yangon là điểm đến lí tưởng với các tín đồ Phật tử vì nơi đây có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Cùng dichoimyanmar. com khám phá ngay top 7 ngôi chùa ở Yangon nổi tiếng nhất. 

>>> Xem thêm

1. Chùa Shwedagon – Ngôi Chùa Lớn Nhất Ở Yangon

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Shwedagon

Có thể nói, Chùa Shwedagon là một trong những công trình hoành tráng lớn nhất ở Yagon.  Đây là một kiệt tác kiến trúc của thành phố Yangon với thân và những ngọn tháp dát vàng, còn được gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc ở trên đỉnh tháp. Một số lưu ý nho nhỏ dành cho bạn.

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Shwedagon

Trước khi bước vào bên trong chùa chiền ở Myanmar, các tín đồ Phật giáo và khách du lịch phải tháo giày, dép, vớ và bắt buộc đi chân đất. Vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn túi nilon để cho giày vào và xách theo. Chùa Shwedagon có diện tích khá lớn. Chùa cũng có khá nhiều cổng ra vào khác nhay.

Địa chỉ: Ar Zar Ni, Road Pha Yar Gyi Ward, Yangon, Myanmar

2. Chùa Sule – Ngôi Chùa Ở Yangon

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Sule

Tuổi đơn hơn 2500 năm, đây được xem là ngôi chùa lâu năm ở Myanmar. Cũng là  nơi lưu giữ 1 trong 8 sợi tóc Đức Phật Tổ được Ngài tặng cho hai thương gia người Myanmar cách đây 2500 năm. Ngôi chùa có nét kiến trúc độc đáo mang đặc trưng của dân tộc Môn với hình bát giác lên đến đỉnh chóp tháp. Các chi tiết trong chùa đều được chạm khắc tinh xảo với 10 quả chuông bằng đồng.

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Sule

Yangon được người Anh xây dựng vào giữa thế kỉ 19. Chùa Sule được đặt ở vị trí trung tâm, là nơi giao nhau của những con đường lớn nhất thành phố. Sau khi thăm viếng cửa chùa, du khách có thể tản bộ trên những con đường cạnh đó và cảm nhận một Yangon hoài cổ.

Địa chỉ: Junction of Sule Pagoda Road, Maha Bandula, Yangon, Myanmar

>> Xem ngay Đến Myanmar Đi Ngay Top 5 Nhà Hàng View Đẹp Ở Yangon

3. Chùa Phật Chaukhtatgyi – Những Ngôi Chùa Lớn Ở Yangon

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Phật Chaukhtatgyi

Chùa Phật Chaukhtatgyi tọa lạc tại tỉnh Yangon của Myamar. Được xây dựng từ năm 1907, ngôi chùa với chiều cao tương đương một tòa nhà 6 tầng. Có thể nói chùa Chaukhtatgyi là một di sản văn hóa nổi tiếng của vùng.

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Phật Chaukhtatgyi

Bên trong chùa có một bức tượng phật nằm khổng lồ. Đây là một trong những biểu tượng của ngôi chùa. Bức tượng được tạc vào năm 1966, chiều dài 65m và chiều cao hơn 30m.

>> Click ngay Top 5 Nhà Hàng Việt Ở Yangon Đậm Vị Quê Hương

4. Chùa Botataung – Các Ngôi Chùa Lớn Ở Yangon

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Botataung

Nằm bên cạnh con sông, ngôi chùa Botatausung nổi bật lên với mái vòm mạ vàng điển hình thon dần lên trên và giới hạn bởi một hình chóp đặc trưng. Tháp chính nằm ở trung tâm của tảng nền lát gạch, xung quanh được bao quanh bởi nhiều tháp nhỏ hơn. Trong chiến tranh thế giới thứ hai ngôi chùa đã bị phá hủy.  Nhưng vào năm 1948, ngôi chùa này bắt đầu được xây dựng và thiết kế lại.

Địa chỉ: Botataung, Yangon

>> Tìm hiểu ngay Công Viên Thiên Nhiên Kandawgyi – Khoảng Xanh Yên Bình Của Yangon

5. Chùa Kaba Aye – Các Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Yangon

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Kaba Aye

Ngôi chùa Kaba Aye có bảo tháp chính có chiều cao 36 met. Xung quanh có chu vi 34 met, có mái vòm bằng vàng, chóp cảnh có hình dạng xòe ô. Chùa con nhỏ hơn khoảng 2,4 met. Chùa chính được đính kèm theo cách thức của một hang động đền thờ. Các hang động lần lượt cao 139 met rộng 110 mét. Hang động bên trong cao hơn 67 met và rộng 43 met.

Địa chỉ: Kabar Aye Pagoda Rd, Yangon

>> Xem chi tiết Chùa Sule Myanmar – Ngôi Chùa Linh Thiêng Của Myanmar

6. Chùa Swe Taw Myat – Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Yangon

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Swe Taw Myat

Chùa Myat Swe Taw là một trong điểm đến du lịch nổi tiếng tại Myanmar. Là nơi thờ Xá lợi Răng Phật, người dân Myanmar tới đây hành lễ thường mang theo những lá vàng để dát lên pho tượng Phật để cầu an lành. Răng của Đức Phật đã được mang từ Trung Quốc tới Myamnar vào năm 1994 và được thắp sáng  trong vòng 45 ngày để các Phật tử Miến Điện tỏ lòng tôn kính. Chùa được xây dựng bởi các Phật tử trên toàn thế giới.

Địa chỉ: Swe Taw Myat, Yangon

7. Kyauk Taw Gyi Pagoda – Ngôi Chùa Nổi Tiếng Tại Yangon

ngôi chùa ở Yangon
Kyauk Taw Gyi Pagoda

Là một trong những ngôi chùa ở Yangon, chùa Kyauk Taw Gyi tọa lạc trên đồi Mindhama, thị trấn Mingalardon. Dù không nằm gần và cách trung tâm thành phố Yangon 14km về phía Tây Bắc, nhưng lại nằm gần sân bay quốc tế Yangon. Có thể nói, một trong những ngôi danh lam thắng cảnh Phật giáo ấn tượng nhất của thành phố Yangon.

ngôi chùa ở Yangon
Kyauk Taw Gyi Pagoda

Tại đây, có một trong những tượng Phật lớn nhất ở Myanmar. Hình ảnh gốc được tôn tạo vào đầu thế kỷ 20. Nhưng sau đó pho tượng đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết trong nhiều năm. Năm 1957, pho tượng bị phá hủy và xây dựng lại vào năm 1966.

Địa điểm: Kyauk Taw Gyi, Yangon

Bên trên, dichoimyanmar.com vừa mới chia sẻ cho bạn top 7 ngôi chùa ở Yangon nổi tiếng nhất. Hi vọng những thông tin vừa hé lộ sẽ thật sự hữu ích đối với bạn. Đặc biệt với các tín đồ Phật giáo, đây sẽ những điểm đến không thể bỏ qua. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ. 

>> Xem thêm