Điểm Qua Top 7 Ngôi Chùa Ở Mandalay Nổi Tiếng Nhất

2759

Myanmar vốn nổi tiếng là xứ sở huyền bí thu hút nhiều du khách quốc tế nhờ nét cổ kính, cùng hàng nghìn ngôi chùa hoành tráng với lối kiến trúc khác biệt. Mandalay là một thành phố lớn của Myanmar, nơi đây cũng có khá nhiều ngôi chùa lớn. Dưới đây, dichoimyanmar.com sẽ giới thiệu cho bạn top 7 ngôi chùa ở Mandalay nổi tiếng nhất. 

>> Xem thêm

1. Chùa Kuthodaw – Ngôi Chùa Ở Mandalay

ngôi chùa ở Yangon
Chùa Kuthodaw

Chùa Kuthdaw là một trong những ngôi chùa lớn Ở Mandalay. Được xây dựng từ khá lâu vào năm 1857, tọa lạc tại Mandalay. Đây được xen là một quần thể bao gồm ngôi chùa chính và nhiều đền tháp nhỏ xung quanh. Chùa chính của Kuthodaw cao hơn 57m và được  mạ vàng. Ngôi chùa này có khá nhiều điểm tương đồng với  chùa Shwezigon nổi tiếng.

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa Kuthodaw

Ngoài ra, còn có 730 tháp được sắp xếp gọn gàng theo 03 hàng xung quanh ngôi chùa vàng trung tâm. Kiến trúc của ngôi chùa nổi tiếng bởi  nơi đây đang lưu giữ “cuốn sách lớn nhất thế giới”. Đây là thư viện 150 năm của vua Mindon và là bản kinh Pali bằng chữ viết điển hình đầu tiên trên thế giới, được UNESCO công nhận vào năm 2013.

>> Xem ngay Đến Miến Điện Tham Quan Cung Điện Mandalay Myanmar

2. Chùa Mahamuni Buddha – Các Ngôi Chùa Ở Mandalay

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa Mahamuni Buddha

Chùa Mahamuni Buddha là một công trình Phật giáo nổi tiếng khác ở Myanmar. Có thể nói  đây là địa điểm hành hương quan trọng nhất của người Phật tử. Ngôi chùa này tọa lạc về hướng Tây nam của thành phố Mandalay. Chùa Mahamuni Buddha được xây dựng bởi vua Bodawpaya thuộc triều đại Konbaung  vào năm 1785 để thờ phụng một bức tượng Phật mà người Phật tử Miến Điện rất tín ngưỡng.

Chùa Mahamuni Buddha còn là nơi diễn ra rất nhiều lễ hội lớn. Bên cạnh còn có những hoạt động văn hóa, giải trí và những sự kiện xã hội khác được tổ chức tại đây.  Đây cũng là  dịp cho bạn có thể chứng kiến những sinh hoạt văn hóa và tâm linh của người dân Myanmar.

>> Tìm hiểu ngay Hót Hòn Họt Ngôi Chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar

3. Chùa Hsinbyume – Các Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Mandalay

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa Hsinbyume

Chùa Hsinbyume còn có cái tên khác là chùa Yar Sat Taw hay chùa Myatheinda. Với tông trắng làm chủ đạo,  ngôi chùa khổng lồ ở cuối phía Bắc của dải du lịch tại làng Mingun. Chùa được xây dựng vào năm 1816 bởi cùng một Miến Điện Vua được xây dựng đồ sộ Chùa Mingun Pathodawgi. Đây là công trình nhà vua dành riêng cho vợ đã khuất của mình.

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa Hsinbyume

Vào năm 1839, do một trận động đất, ngôi chùa đã có những thiệt hại lớn. Sau đó  nó đã được phục hồi hoàn toàn trong 1874. Từ bất cứ hướng nào,  bạn đều phải leo cầu thangđể vào được sân thượng chính . Ở giữa sân thượng bạn sẽ  được chiêm ngưỡng những tháp trung tâm chính bao quanh bởi 5 hàng tượng trong hang động nhỏ.

>> Click ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Làng Cổ Mingun Mandalay Myanmar

4. Chùa Sandamuni – Các Ngôi Chùa Lớn Ở Mandalay

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa Sandamuni

Chùa được xây dựng vào năm 1866 như một đài tưởng niệm tới hoàng tử Kanaung. Điểm đặc sắc nhất vẫn là bảo tháp vàng với kiến trúc cổ xưa. Được hoàn thiện vào năm 1874, dưới sự hướng dẫn xây dựng của vua Mindon. Khi vừa bước chân vào ngôi chùa, bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều đền thờ, phủ khắp lối đi. Khi bước vào phía trong, bức tượng Phật Sandamani sắt rất lớn lớn được xây dựng gần 41.000 bảng Anh.

>>> Khám phá ngay Top 10 Quán Cafe Ở Mandalay Cho Bạn Trải Nghiệm Tuyệt Vời

5. Chùa U Min Thonze – Những Ngôi Chùa Lớn Ở Mandalay

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa U Min Thonze

Chùa U Min Thonze được biết là một trong những công trình tiêu biểu nhất của Phật giáo ở Myanmar. Ngôi chùa có hơn 45 bức tượng Phật dát vàng tuyệt đẹp trong một hành lang cong thành hình bán nguyệt. Mỗi một bức tượng Phật có kích thước và diện mạo khác nhau. Có thể nói, đây là điểm đến không thể bỏ qua với các tín đồ Phật giáo khi đến với thành phố kinh tế lớn Mandalay.

>> Xem ngay Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lưu Trú Tại Mandalay Khi Du Lịch Myanmar

6. Chùa Maha Myat Muni – Ngôi Chùa Lớn Nhất Ở Mandalay

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa Maha Myat Muni

Chùa Mayat Maha Muni hay còn được gọi với cái tên chùa Mahamuni. Được biết đến là một ngôi đền Phật giáo rất thiêng liêng ở Myanmar. Ngôi đền tọa lạc trên đường 82 gần 47th Street, từ 26 đường chỉ đi về phía nam lần thứ 82 đường. Phía trước của bức tượng, khu vực cầu nguyện chính được chia thành nhiều phần lan cang. Từ ngoài nhìn vào, bạn sẽ nhận được một cái nhìn tốt của tòa nhà với bức tượng lớn nằm ở trung tâm với. Bên ngoài bạn sẽ thấy những tháp trống nghi lễ với hai trống ngay ở đầu.

7. Chùa Kuthodaw Paya – Ngôi Chùa Lớn Nổi Tiếng Nhất Ở Mandalay

Ngôi chùa ở Mandalay
Chùa Kuthodaw Paya

Cuối cùng trong danh sách các ngôi chùa ở Mandalay, chùa Kuthdaw Paya nằm giữa đồi Mandalay và cung điện Mandalay.  Chùa được xây dựng vào năm 1857 và được gọi với cái tên khá quen thuộc là chùa Mahalo Gama Ruosheng. Được mệnh danh là “ngôi chùa lớn nhất thế giới” bởi người dân Myanmar.

Bên trên, dichoimyanmar.com đã giới thiệu tất tần tật về top 7 ngôi Chùa Ở Mandalay nổi tiếng nhất. Những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiến trúc Phật Giáo của Myanmar nói chung cũng như thành phố Mandalay nói riêng. Chúc các bạn có chuyến đi thật sự vui vẻ. 

>> Xem thêm