Cùng Nhau Khám Phá Đồi Mandalay Myanmar Nổi Tiếng

4887

Myanmar, một quốc gia Nam Á thu hút lượng khách du lịch lớn ghé thăm hàng năm nhờ nét văn hóa đậm truyền thống và những phong cảnh bậc nhất hữu tình. Trong số đó, không quên kể đến Đồi Mandalay Myanmar linh thiêng và thơ mộng ấn tượng. Ở bài viết nay, hãy cùng dichoimyanmar.com khám phá ngay nhé!

>> Xem thêm

1. Vị Trí Địa Lý Của Đồi Mandalay Tại Myanmar – Đồi Mandalay Myanmar Ở Đâu?

Đồi Mandalay Myanmar
Vị Trí Của Đồi Mandalay

Vị Trí Của Đồi Mandalay

Đồi Mandalay Myanmar là ngọn đồi linh thiêng nằm ở phía đông bắc của thành phố Mandalay. Thành phố Mandalay được vua Mindon của Myanmar chọn xây dựng từ năm 1857.  Xung quanh ngọn đồi có hàng loạt ngôi chùa nổi tiếng của Myanamar như Kuthodaw, Sandamuni.

>> Tìm hiểu ngay Top 7 Ngôi Chùa Ở Mandalay Nổi Tiếng Nhất

Cách Di Chuyển Đên Đỉnh Đồi Mandalay

Đồi Mandalay Myanmar
Đồi Mandalay Myanmar

Bạn có thể lựa chọn phương tiện xích lô, xe bus, taxi hoặc những chuyến Madza pick – up để đến được ngọn đồi linh thiêng.

Khi đến nơi, hầu hết du khách đều phải leo 1.729 ở cầu thang phía Nam. Bạn sẽ thấy những người giám hộ sư tử nửa rồng ngay ở cổng vào. Nếu không muốn đi những bậc cầu thang cao chênh vênh, bạn có thể đi bằng thang cuốn hoặc xe hơi, xe bus để lên đến đỉnh.

2. Vẻ Đẹp Con Đường Lên Đồi – Vẻ Đẹp Đồi Mandalay Myanmar

Khám Phá Quần Thể Chùa Chiền Trên Mandalay Hill

Đồi Mandalay Myanmar
Quần Thể Chùa Chiền Trên Mandalay Hill

Trên còn đường lên đến đỉnh Đồi Mandalay Myanmar, bạn sẽ thấy những ngôi chùa nổi tiếng trải dọc theo cầu thang. Ấn tượng nhất là hình ảnh Đức Phật khổng lồ trên ngôi chùa có tên Shweyattaw hoặc Byadeippay với bàn tay hướng về thành phố. Ngoài ra, trên đồi còn có di tích Peshawar của các ẩn sĩ U Khani. Ngôi chùa Su Taung Pyi Hoa là điểm dừng chân cuối cùng tại đồi. Và Ở trên sân thượng phía nam là ngôi tháp nhỏ mang hình ảnh của Sanda Muhki.

Đồi Mandalay Myanmar
Đồi Mandalay Myanmar

Trong chùa, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh vị vua của các loại ma quỷ với quân đội của mình tại bốn góc sân thượng và những hình ảnh yêu tinh nhỏ phía sau trả đảnh lễ Đức Phật. Ngoài ra, còn có hình ảnh một con thỏ, một con gà trống hay một con thằn lằn, đại diện của Đức Phật tái sinh trong chu kỳ của ông Luân Hồi.

>> Khám phá ngay Tham Quan Top 3 Tu Viện Ở Mandalay Nổi Tiếng

Khám Phá Những Những Cửa Hàng Đồ Chơi Thủ Công Truyền Thống Myanmar.

Ngoài ra, trên đường đến đây bạn sẽ được hiêm ngưỡng những gian hàng nghệ thuật truyền thống của người dân, ghi lại bản sắc, văn hoa tinh tế của dân tộc. Đây là một điểm thú vị và dược rất nhiều du khách yêu thích trong chuyến hành hương.

3. Ngắm Thành Phố Trên Đỉnh Đồi Mandalay – Phong Cảnh Đồi Mandalay Myanmar

Chiêm Ngưỡng Khung Cảnh Xung Quanh

Đồi Mandalay Myanmar
Khung Cảnh Xung Quanh

Tại đây, bạn có thể ngắm trọn vẹn thành phố Mandalay mộng mơ, quyến rũ. Cũng từ đỉnh đồi, bạn sẽ chiêm ngưỡng được những kỳ quan lân cận như đồi Sagaing, sông Ayeyarwady và Mingun ở phía tây, đồi Yankin, đồi YaeTa Khun ở phía đông. Thật là thích thú khi đi đến một nơi mà lại được ngắm nhìn đủ thứ bạn nhỉ. Đây là trải nghiệm thú vị mà mình nghĩ bạn sẽ không bao giờ quê được đâu.

Ngắm Hoàng Hôn Trên Đỉnh Đồi

Đồi Mandalay Myanmar
Hoàng Hôn Trên Đỉnh Đồi

Độ cao của đồi Mandlay là khá cao, không bị những công trình kiến trúc khác che khuất, nên bạn sẽ tha hồ ngắm hoàng hôn buông xuống tại Myanmar. Trên đỉnh đồi Mandalay có ngôi chùa Sutaungpyi, độc đáo với là hệ thống gạch gương lát trên tường phản chiếu ánh sáng khiến chùa trở nên vàng rực rỡ và lấp lánh giữa ngọn đồi mỗi khi được mặt trời chiếu rọi. Một lần ngắm hoàng hôn ở đây, bạn sẽ không quên được cảm giác ấn tượng khi đắm mình trong thiên nhiên kỳ diệu.

Đồi Mandalay Myanmar
Hoàng Hôn Trên Đỉnh Đồi

>> Xem ngay Khám Phá Du Lịch Chùa Kuthodaw Mandalay Myanmar Nổi Tiếng

Lịch Sử Đức Phật Từng Viếng Thăm Đồi –  Đồi Mandalay Tại Myanmar

Đồi Mandalay Myanmar
Đồi Mandalay Myanmar

Theo truyền thuyết kể lại, thời đức Phật còn sống, ngài đã cùng đệ tử của mình ghé thăm đồi Mandalay. Khi lên đến đây, ngài đã tiên tri thấy một thành phố tuyệt vời sẽ được thành lập dưới ngọn đồi. Và ngài cũng chỉ tay vào những nơi mọc lên thành phố tương lai. Thật đúng như vậy, về sau này thành phố Mandalay đã được hình thành.

Đồi Mandalay Myanmar
Đồi Mandalay Myanmar

Trên ngọn đồi, ngay nay tại chỗ đứng Phật đã đứng đã có một trượng Phật khổng lồ ở chỗ đó. Bàn tay của tượng Phật chỉ về cung điện hoàng gia và thành phố bên dưới. Cùng bên cạnh là môn đệ của ngài, những ngôi chùa xung quanh.

Vậy là bạn đã cùng dichoimyanmar.com  khám phá những kinh nghiệm tham quan Đồi Mandalay Myanmar. Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ. Đừng quên giữ gìn sức khỏe và có chuyến đi thật an toàn. Nhớ chia sẻ những trải nghiệm thú vị ở phần bình luận bên dưới nhé!

>> Xem thêm