Đi Du Lịch Phải Ghé Ngay Đến Top 7 Điểm Du Lịch Ở Bago Myanmar Này

4663

Bago là một thành phố cổ kính của Myanmar. Cùng với những công trình kiến trúc đi theo năm tháng ấn tượng. Bài viết dưới đây dichoimyanmar.com sẽ cùng bạn khám phá những địa điểm du lịch ở Bago Myanmar. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

>> Xem thêm

1. Chùa Shwemawdaw Ở Bago – Địa Điểm Du Lịch Ở Bago Myanmar

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Chùa là di tích lâu đời nhất ở Bago

Chùa Shwemawdaw là di tích quan trọng và lâu đời nhất ở Bago. Hiện nay đây là ngôi chùa cao nhất với chiều cao lên đến 114 mét. Dù liên tiếp bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần qua những lần động đất lớn. Thì nơi đây vẫn là địa điểm hành hương phổ biến. Bởi người ta tin rằng bên trong chùa là nơi lưu giữ hai di tích tóc thật của Đức Phật. Được lưu truyền từ thời cổ đại.

Lễ hội hàng năm của ngôi chùa này kéo dài trong 10 ngày. Và thường được tổ chức vào tháng Tagu của Myanmar. Đặc biệt là giữa tháng ba và tháng tư.

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Nơi đây là điểm hành hương phổ biến
  • Địa chỉ: Pagoda Rd, Bago, Myanmar

>> Xem ngay Ngôi Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar Linh Thiêng

2. Chùa Kyaik Pun – Những Địa Điểm Du Lịch Ở Bago Myanmar

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Chùa gắn với nhiều truyền thuyết dân gian

Chùa Kyaik Pun có nghĩa là chùa Bốn tượng ở Myanmar. Nó được xây dựng bởi vua Migadippa vào cuối thế kỷ thứ 7. Và được phục hồi vào năm 1476 bởi vua Khammazedi. Một phật tử sùng đạo và là vua của Vương quốc Mon, Hanthawaddy. Chùa bao gồm 4 vị Phật khổng lồ ngồi và tựa lưng vào nhau. Những vị Phật này mặc áo choàng và có những biểu cảm khác nhau trên gương mặt.

Một điều du khách cần lưu ý là chùa Kyaik Pun chỉ mở cửa trong 12 giờ liên tục. Bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Bên cạnh đó, bạn phải mua vé vào cửa với giá khoảng $10. Để có thể đi vào tham quan khu khảo cổ Bago cũng như các di tích lịch sử khác.

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Tượng 4 vị Phật nổi tiếng của chùa
  • Địa chỉ: Bago, Myanmar

>> Tìm hiểu ngay Top 6 Chùa Nổi Tiếng Ở Myanmar Mà Bạn Nhất Định Phải Đến

3. Cung Điện Kanbawzathadivb – Các Địa Điểm Du Lịch Ở Bago Myanmar

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Cung điện Kanbawzathadi

Cung điện Kanbawzathadi ban đầu được xây dựng trong một thời kỳ rất thịnh vượng trong lịch sử Myanmar theo lệnh của vua Bayinnaung. Ông là người đã thành lập triều đại Taungoo. Và duy trì một đế chế rộng lớn của Myanmar trải dài từ biên giới Ấn Độ đến một số khu vực của Trung Quốc ngày nay. Cũng như Thái Lan và một phần của Trung Quốc. Bayinnaung là một vị vua hùng mạnh có nhiều voi trắng. Voi trắng là một dấu hiệu của sự giàu có và quyền lực vào thời điểm đó. Ông cũng đã xây dựng một thành phố lớn tên là Hanthawaddy với 20 cổng.

Cung điện Kanbawzathadi nằm ở Bago, Myanmar. Được xây dựng vào năm 1556. Cung điện ban đầu bao gồm 76 căn hộ và hội trường. Tuy nhiên vào năm 1599, nó đã bị thiêu rụi. Sau đó được xây dựng lại vào năm 1990 và hoàn thành vào năm 1992. Bây giờ nơi đây là một trong những cung điện ấn tượng nhất thế giới. Nơi thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Bên trong cung điện
  • Địa chỉ: Myin Taw Thar Rd, Bago, Myanmar 

>> Khám phá ngay Top 7 Ngôi Chùa Ở Yangon Nổi Tiếng Nhất

4. Chùa Mahazedi – Danh Sách Địa Điểm Du Lịch Ở Bago Myanmar

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Vẻ đẹp của chùa

Ở phía Tây của Bago có một ngôi chùa được xây dựng để lưu giữ một di tích răng Phật mang tên chùa Mahazedi. Mahazedi được xây dựng vào năm 1560 bởi vua Bayinnaung của triều đại Taungoo. Mặc dù di tích sau đó hóa ra là giả với di tích răng thật của Kandy vẫn còn ở Sri Lanka. Nhưng di tích giả ấy vẫn được lưu giữ trong chùa vào năm 1576. Vào đầu thế kỷ 17, chiếc răng ấy đã được chuyển đến chùa Kaunghmudaw ở Sagaing.

Chùa Mahazedi cũng trải qua nhiều biến cố như chiến tranh hay động đất. Mãi đến năm 1982, nó mới được hoàn thành việc tu sửa. Bỏ qua các lời đồn thổi và thay đổi về chiếc răng của Đức Phật. Thì phong cách kiến ​​trúc của chùa Mahazedi cũng là duy nhất tại miền Nam Myanmar.

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Kiến trúc độc đáo của chùa
  • Địa chỉ: Bago, Myanmar

>> Khám phá ngay Chùa Shwemawdaw Ở Bago Được Du Khách Săn Đón Nhất

5. Chùa Hintha Gon – Tham Quan Địa Điểm Du Lịch Ở Bago Myanmar

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Chùa Hintha Gon

Thành phố Bago được thành lập từ năm 573 sau công nguyên. Bởi 2 hoàng tử người Mon tại đất nước Thaton. Hai vị hoàng tử nhìn thấy 2 con chim hamsa một trống một mái đứng giữa hồ nước lớn. Xem đây là điềm làn họ đã lập ra một thành phố hoàng gia cạnh bờ hồ, tên là Hanthawady. Thành phố Bago có chùa Hintha Gon cũng lấy từ biểu tượng loài chim này

Con Hintha đẹp đẽ còn là biểu tượng tôn quý của người Mon. Đây là biểu tượng bất tử của chùa tháp – Hintha Gon Paya. Một trong những vị vua vĩ đại cai trị Bago là Dhammazedi, nắm quyền từ 1471 đến 1492.

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Bên trong chùa
  • Địa chỉ: Bago, Myanmar

6. Tu Viện Kyat Khat Wine – Chùa Ở Bago

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Đây là ngôi trường lâu đời của các thầy sư

Trường thiền viện Kyat Khat Wine hay Tu viện Kyat Khat Wine. Là ngôi trường được các nhà sư lựa chọn học tập. Đây là ngôi trường lâu đời của thầy sư các ngôi chùa. Ở đây ngoài dạy về tri thức khoa học còn dạy cách làm người, cách sống theo hướng thiện, sống đúng lời Phật dạy…

Nếu bạn tham gia chuyến du lịch Myanmar nhất định phải đến đây. Để cảm nhận rõ văn hóa, con người, nền giáo dục của xứ sở chùa vàng này.

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Tu viện là ngôi trường lâu đời
  • Địa chỉ: Bago, Myanmar

>> Click ngay Đi Du Lịch Phải Ghé Ngay Đến Top 7 Điểm Du Lịch Ở Bago Myanmar Này

7. Shwethalyaung Buddha – Du Lịch Bago

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Tượng Phật khổng lồ ở chùa

Ngôi chùa Shwethalyaung nằm ở phía Tây thành phố Bago, Myanmar. Và là địa điểm hành hương nổi tiếng của nhiều Phật tử. Chùa nổi tiếng với bức tượng Phật nằm được xây dựng từ năm 994 bởi vua Mon lúc bấy giờ là Mingadeipka. Nhà Mon sau cuộc nổi dậy giành quyền cai trị thành phố như một nhà nước độc lập. Thì không lâu sau đã bị vua Alaungpaya lật đổ vào năm 1757. Thành phố Bago theo đó cũng bị phá huỷ và ngôi tượng Phật Shwethalyaung bị rơi vào quên lãng.

Năm 1881, khi Bago đang là thuộc địa của Anh. Trong một lần phát quang xây dựng tuyến đường sắt giữa Yangon và Bago. Người ta tình cờ phát hiện ra pho tượng. Bức tượng lúc này bị bao phủ bởi nấm mốc và những dây leo cuốn chằng chịt. Sau khi được phục dựng lại, bức tượng được đặt trong một gian nhà sắt (tazaung). Để bảo vệ khỏi những tác động mài mòn tự nhiên. Dần dần, những ngôi đền chùa cũng được xây dựng xung quanh bức tượng. Tạo thành quần thể chùa Shwethlyaung.

điểm du lịch ở Bago Myanmar
Tượng Phật nhìn từ xa
  • Địa chỉ: Bago, Myanmar

Trên đây là những thông tin mà dichoimyanmar.com đã chia sẻ với các bạn. Về những địa điểm du lịch ở Bago Myanmar. Chúc bạn sẽ có chuyến du lịch thật vui vẻ đến đất nước Phật giáo Myanmar nhé.

>> Xem thêm