Khám Phá Chùa Shwemawdaw Ở Bago Được Du Khách Săn Đón Nhất

2652

Bago là một trong những thành phố lớn của Myanmar. Cùng với sự cổ kính ở đất nước này, Bago hứa hẹn là địa du lịch đầy thú vị. Sau đây, hãy cùng dichoimyanmar.com khám phá chùa Shwemawdaw ở Bago được du khách săn đón nhất.

>> Xem thêm

1. Chùa Shwemawdaw Ở Bago Nằm Ở Đâu? – Chùa Shwemawdaw Ở Bago

Bago là một trong những thành phố thu hút lượng lớn khách du khách đến Myanmar hàng năm. Trong những điểm du lịch ở Bago, không thể không nhắc đến chùa Shwemawdaw. Chùa Shwemawdaw ở Bago nằm ở đâu là điều được nhiều du khách quan tâm nhất.

Chùa Shwemawdaw nằm phía Đông Quốc lộ NH1. Trên đường Pagoda gần cung điện Kanbawzathadi. Đi một chuyến xe tuk tuk từ trung tâm thành phố Bago đến chùa có giá không quá 1.000 Kyat.

Chùa Shwemawdaw Ở Bago
Chùa Shwemawdaw

Chùa Shwemawdaw được gọi là chùa Vàng Thiên Chúa. Chùa cao 375 feet (114m), chùa Shwemawdaw ở Bago giữ kỷ lục là ngôi chùa cao nhất trong cả nước. Mặc dù chùa Shwedagon ở Yangon thường được ghi nhận là ngôi chùa cao nhất tại Myanmar 322 feet (98 mét). Chùa Shwemadaw cùng với 2 ngồi chùa khác là Shwedagon và Kyaiktiyo, là những ngôi chùa nổi tiếng nhất. Lễ hội hàng năm của chùa là hoạt động 10 ngày diễn ra trong tháng của Myanmar.

Chùa Shwemawdaw Ở Bago
Chùa Shwemawdaw

>> Xem ngay Trọn Bộ Kinh Nghiệm Du Lịch Bago Myanmar Bổ Ích

2. Lịch Sử Lâu Đời Của Ngôi Chùa Shwemawdaw – Shwemawdaw Pagoda Myanmar

Chùa Shwemawdaw mang đầy tính lịch sử ở Bago. Hãy cùng khám phá lịch sử lâu đời của ngôi chùa Shwemawdaw này. Để hiểu hơn về một phần lịch sử của Myanmar.

Vào khoảng thế kỷ thứ 10, Chùa Shwemawdaw ban đầu được xây dựng. Trong những một năm 1917 và 1930, nó đã bị phá hủy nhiều lần do động đất. Phiên bản gốc của chùa là khoảng 21 mét, được xây dựng bởi người dân tộc Môn. Chùa Shwemawdaw được cho là để giữ hai sợi lông của Đức Phật. Chuyện kể rằng, các sợi lông được cho là của Đức Phật trên một chuyến đi đến Ấn Độ. Di tích răng cũng được bổ sung vào chùa ở 982 và 1385.

Chùa Shwemawdaw Ở Bago
Chùa Shwemawdaw

Ngoài ra, chùa còn được bổ sung thêm một cái chuông từ vua Dhammazedi, một vương miện từ vua Bayinnaung và một ô chóp từ Vua Bodawpaya. Hiện nay, bảo tháp được xây dựng lại gần đây nhất là 374 bậc. Điều đó khiến nó trở thành cao nhất tại Myanmar.

Chùa Shwemawdaw Ở Bago
Chùa Shwemawdaw

Chùa Shwemawdaw ở Bago là kiệt tác kiến trúc của hai anh em Mahasala và Kullasala sáng tạo nên. Sau khi đi du học tại Ấn Độ về, họ cùng nhau thiết kế và tham gia xây dựng công trình này. Khi đó, họ may mắn có được. Họ chỉ có ý định muốn xây một bảo tháp nhỏ với mục đích là nơi để thờ hai sợi tóc của Đức Phật. Sau này, được sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân Myanmar. Mọi người đã cùng nhau xây dựng thêm những công trình kiến trúc khác có trong ngôi chùa. Tất cả khiến cho Chùa Shwemawdaw có được diện mạo như ngày hôm nay.

>> Tìm hiểu ngay Những Điều Lưu Ý Khi Du Lịch Myanmar Bạn Cần Phải Biết

3. Kiến Trúc Độc Đáo Của Ngôi Chùa Thu Hút Khách Du Lịch – Shwemawdaw Pagode In Bago

Để thu hút du khách đến chùa Shwemawdaw nhiều đến vậy. Không chỉ là lịch sử hình thành hay những bảo vật được thờ trong chùa này. Đó còn nhờ vào kiến trúc độc đáo của ngôi chùa thu hút khách du lịch đến mỗi năm.

Chùa Shwemawdaw Ở Bago
Chùa Shwemawdaw

Dọc theo hai bên lối đi chùa Shwemawdaw là một bộ sưu tập khá mờ về những bức tranh minh họa bụi bặm ảnh hưởng khủng khiếp của trận động đất năm 1930. Qua đó thấy được việc xây dựng lại tiếp theo của  ngôi chùa Shwemawdaw ở Bago hùng vĩ này.

Đến với ngôi chùa Shwemawdaw ở Bago chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi màu sơn đỏ. Cùng với sự vượt thời gian của những bức tường bao quanh ngôi chùa. Từ chân cho đến ngọn tháp của Shwemawdaw đều được mạ vàng sáng chói. Tất cả làm cho ngôi chùa Shwemawdaw càng trở nên lộng lẫy, quyến rũ hơn bao giờ hết.

Chùa Shwemawdaw Ở Bago
Chùa Shwemawdaw

Hai con Chinthe khổng lồ – những con vật huyền thoại giống như sư tử sư tử đứng ở lối vào sân đền. Xung quanh có nhiều ngôi chùa nhỏ khác được xây ở chùa Shwemawdaw. Chùa được trang trí bằng một viên kim cương – một vật trang trí nổi bật có mặt ở hầu hết các đền thờ ở Myanmar.

Như những ngôi chùa khác của Myanmar, khách du lịch khi đến tham quan, cúng bái đều phải bỏ giày dép bên ngoài cổng chùa. Để thể hiện lòng tôn kính đối với Đức Phật.

Chùa Shwemawdaw Ở Bago
Chùa Shwemawdaw

Chùa Shwemawdaw là một địa điểm thú vị để du khách trải nghiệm khi du lịch Bago Myanmar. Hãy cùng dichoimyanmar.com khám phá chùa Shwemawdaw ở Bago được du khách săn đón nhất.

>> Xem thêm