Khám Phá Ngôi Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar Linh Thiêng

2856

Myanmar một đất nước nổi tiếng với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Là một con của Đức Phật bạn nên đi du lịch đất nước này. Một trong những ngôi chùa có tiếng nhất là là Chaukhtatgyi. Sau đây, hãy cùng dichoimyanmar.com khám phá ngôi chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar linh thiêng.

>> Xem thêm

1. Vị Trí Địa Lý Của Phật Chaukhtatgyi Myanmar – Chùa Ở Myanmar

Vị trí địa lý của phật Chaukhtatgyi Myanmar – Ngôi chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar này nằm ngay tại thành phố Yangon. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1907, với chiều cao tương đương một tòa nhà 6 tầng. Ngôi chùa này có lịch sử khá lâu đời với 1.600 năm.

Đặc biệt, bên trong chùa có một bức tượng phật nằm khổng lồ. Tượng phật Chaukhtatgyi chính là biểu tượng cho của đất nước Myanmar. Bức tượng được tạc vào năm 1966, có chiều dài 65m và chiều cao 30m.

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar
Chùa Phật Chaukhtatgyi

>> Click ngay Bỏ Túi Kinh Nghiệm Thăm Quan Chùa Shwedagon Myanmar

2. Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar Nổi Tiếng Với Bức Tượng Phật Nằm Khổng Lồ

Chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar nổi tiếng với bức tượng phật nằm khổng lồ. Pho tượng này thu hút rất nhiều du khách ghé đến hằng năm. Đặc biệt là các tín đồ phật giáo.

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar Nổi Tiếng – Chùa Phật Nằm Myanmar

Chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar nổi tiếng là một ngôi chùa lớn ở Myanmar. Do kinh phí làm ngôi chùa này khá là lớn chính vì vậy mà nó đã nhận hỗ trợ của nhiều nơi. Điển hình trong đó chính là một Phật tử giàu có của đất nước Myanmar có tên là Sir Po Tha.

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar
Chùa Phật Chaukhtatgyi

Khi đến với ngôi chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar nổi tiếng này, bạn có thể được nhìn ngắm bốn bảo vật của bốn vị Phật lớn. Bốn bảo vật này đó chính là cây Phật trượng của Phật Kakusandha, một mảnh áo của Phật Kassapa, và tám sợi tóc của Phật Tổ Gautama. Cuối cùng đó chính là bầu lọc nước của Phật Konagamana. Đặc biệt tại ngôi chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng phật nằm Chaukhtatgyi nổi tiếng.

Xung quanh chùa có một vài nhà tu, nơi có hàng trăm tu sĩ nghiên cứu về Phật học. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có 8 ngôi đền. Tương ứng với 8 ngày trong tuần theo cách tính thiên văn của châu Á (thứ 4 được chia ra làm 2 ngày). Những cư dân địa phương đến đây thường đến cầu nguyện tại ngôi đền tương ứng với ngày sinh của mình.

Bức Tượng Phật Nằm Khổng Lồ – Tượng Phật Nằm Myanmar

Bức tượng phật nằm khổng lồ này có chiều dài tới 66 mét chiều cao 30 mét. Hiện đang là bức tượng phật lớn nhất của Myanmar tại chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar. Chaukhtatgyi Paya còn được gọi là Đức Phật mắt ngọt. Thực ra, từ đầu đã có một bức tượng Phật đứng cùng một chỗ nhưng khoảng 50 năm trước bị rơi đổ nên cuối cùng được thay thế bằng một phiên bản ngã.

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar
tượng Chaukhtatgyi

Bức tượng phật nằm khổng lồ tay phải đỡ lấy đầu và mặc một chiếc áo cà sa vàng. Bức tượng Đức Phật này được tạc hết sức cầu kì và lộng lẫy. Bức tượng phật này có đầu hướng nhìn về phía đông và có khuôn mặt ngoảnh về phía nam. Khuôn mặt với đôi mắt to được làm từ thủy tinh Nhật nhập khẩu đặc biệt của Myanmar. Móng chân và tay của bức tượng đều được sơn màu đỏ tạo sự nổi bật. Ngay dưới chân của của Đức Phật này được trang trí bởi những biểu tượng phật giáo. Có đến 108 biểu tượng thiêng liêng. Gương mặt của bức tượng rất sinh động và có hồn, hiền hậu và bao dung. Các Phật tử khi đến đây đều thắp hương và dâng hoa bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật.

>> Tìm hiểu ngay Mùa Lễ Hội Ở Myanmar Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

3. Hướng Dẫn Di Chuyển Và Tham Quan Ngôi Chùa Phật Nằm Nổi Tiếng Tại Myanmar – Chùa Đẹp Nhất Myanmar

Nếu bạn là khách du lịch lần đầu đến Myanmar. Chắc bạn sẽ ngỡ ngàng khi tìm đường đến ngôi chùa này. Đây là hướng dẫn di chuyển và tham quan ngôi chùa phật nằm nổi tiếng tại Myanmar. Những chia sẻ này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Chùa Chaukhtatgyi – Đi Chùa Ở Myanmar

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar
Chùa Phật Chaukhtatgyi

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Chaukhtatgyi – Ngôi chùa nằm ở trung tâm thành phố Yangon, bạn dễ dàng đi bộ đến tham quan chùa. Tại Myanmar có nhiều phương tiện di chuyển. Điển hình trong đó là taxi. Mặc dù có mức giá khá rẻ nhưng hệ thống taxi ở đây vẫn còn cũ. Tại đây có hai loại taxi, một loại có điều hòa và một loại là không có điều hòa. Để thuận tiện cho việc đi lại, bạn có thể gọi một chiếc taxi và đưa địa chỉ. Tài xế sẽ đưa bạn đến chùa Phật nằm.

Tham Quan Ngôi Chùa Phật Nằm Nổi Tiếng – Đền Chùa Ở Myanmar

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar
tượng Chaukhtatgyi

Khi vào tham quan ngôi chùa phật nằm nổi tiếng, bạn nên tỏ lòng tôn kính đối với Đức Phật chính trước. Sau đó thờ tại đền thờ của Đức Phật ngày sinh của mình. Hình ảnh từ bi, thanh tịnh của bức tượng xua tan đi mọi ưu phiền, lo âu của những Phật tử và khách du lịch đến tham quan.

>> Khám phá ngay Top 5 Lễ Hội Lớn Ở Myanmar Được Nhiều Người Biết Đến

4. Một Vài Điểm Lưu Ý Khi Đến Thăm Chùa – Chùa Ở Myanmar

Tại Myanmar rất là tôn kính Phật giáo. Để có một chuyến tham quan thú vị thì bạn nên biết một vài điểm lưu ý khi đến thăm chùa.

Quy Định Khi Vào Chùa Về Trang Phục – Myanmar Chùa Đá Vàng

Sau đây là những quy định khi vào chùa về trang phục bạn cần chú ý:

Khi đến với mọi ngôi chùa và ngôi đền đó là phải ăn mặc quần áo kín đáo. Bạn nhất định không được mặc những bộ quần áo hở ngực, mỏng và để lộ áo trong. Ngoài ra, bạn cũng không được phép mặc những chiếc quần quá ngắn. Nếu bạn lỡ mặc những bộ quần áo như thế. Bạn có thể vào chợ sắm cho mình một bộ quần áo truyền thống của Myanmar. Sau khi sắm cho mình một bộ thì bạn có thể thỏa mái ra vào chùa.

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar
Trang phục

Tại Myanmar có một truyền thống nữa đó là không đi giày và dép vào bên trong ngôi chùa. Chính vì vậy mà trước khi vào chùa thì bạn cần để giày, dép bên ngoài. Để thuận tiện trong quá trình di chuyển tham quan chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar thì bạn nên đi dép đi. Đặc biệt bạn không nên đi những đôi dép quá đắt tiền. Giày dép tại đây đều được để chung trong những chiếc tủ để giày dép chính. Vì vậy mà rất dễ xảy ra tình trạng mất hay là đi nhầm giày dép của nhau.

Thời Điểm Tham Quan Đẹp Nhất – Myanmar Chùa Vàng

Chùa Phật Chaukhtatgyi Myanmar
Chùa Phật Chaukhtatgyi

Tham quan ngôi chùa phật nằm nổi tiếng bạn nên tránh đi vào mùa hè vì thời tiết nắng nóng hay mùa mưa ẩm ướt. Thời điểm tham quan đẹp nhất để đến đây vào khoảng tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Bạn nên dành ít nhất từ nửa ngày đến một ngày để tham quan chùa Chaukhtatgyi và các địa điểm du lịch lân cận.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm khám phá ngôi chùa phật Chaukhtatgyi Myanmar linh thiêng. Hãy cùng dichoimyanmar.com đưa bạn đến với ngôi chùa độc đáo này. Chúc bạn có một chuyến du lịch đầy thú vị.

>> Xem thêm