Tham Quan Chùa Kyaik Pun Myanmar Có Gì Hấp Dẫn

3130

Là đất nước nổi tiếng với nền Phật giáo. Vậy nên tại Myanmar có rất nhiều ngôi chùa đẹp. Mà bạn sẽ phải trầm trồ chiêm ngưỡng khi nhìn thấy. Bài viết hôm nay dichoimyanmar.com sẽ giới thiệu đến bạn. Một địa điểm Phật giáo nổi tiếng ngôi chùa Kyaik Pun Myanmar nhé.

>> Xem thêm

I. Vị Trí Địa Lý Của Chùa Kyaik Pun Myanmar – Chùa Kyaik Pun Myanmar

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Chùa nằm cách trung tâm chỉ vài km

Chùa Kyaik Pun Myanmar nằm cách trung tâm thành phố Bago vài km về phía Nam. Cách đường chính vài trăm mét về phía Tây nối Bago với Yangon. Ngôi chùa linh thiêng này có một sức hút vô cùng lớn đối với người dân địa phương. Cũng như du khách thập phương. Bởi sự linh thiêng và những câu chuyện huyền bí xung quanh nó.

II. Lịch Sử Lâu Đời Của Ngôi Chùa Kyaik Pun Myanmar – Du Lịch Đến Kyaik Pun Myanmar

Chùa Kyaik Pun được xây dựng vào năm 1476 bởi Dhammazedi. Một vị Phật tử sùng đạo và cũng là Vua của Vương quốc Mon của Hanthawaddy (Pegu). Chùa Kyaik Pun hay Kyaikasta Paya là một nơi thờ cúng linh thiêng. Rất được tôn sùng bởi những tín đồ Phật giáo Lào đến để tỏ lòng kính trọng. Điểm ấn tượng và nổi bật nhất của chùa chính là 4 pho tượng Phật nằm đối lưng vào nhau. Mỗi bức tượng quay về mỗi phía Đông, Tây, nam, Bắc.

>> Click ngay Bỏ Túi Kinh Nghiệm Thăm Quan Chùa Shwedagon Myanmar

III. Chùa Kyaik Pun Nổi Tiếng Với Bốn Bức Tượng Phật – Khám Phá Chùa Kyaik Pun

1. Tương Truyền Dân Gian – Ý Nghĩa Chùa Kyaik Pun Myanmar Ở Bago

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Bốn tượng Phật quay vào nhau

Tương truyền rằng bốn bức tượng này do bốn chị em gái xây dựng. Sau khi hoàn thành xong thì họ lập lời thề rằng sẽ không lấy chồng. Nếu ai vi phạm lời thề thì những bức tượng sẽ bị sụp đổ. Năm 1930 có một trận động đất khủng khiếp. Trận động đất đó đã tàn phá một phần diện thích rộng lớn tại Bagon. Làm cho bức tượng Phật Kassapa bị đổ sụp. Người dân đã tin rằng một trong số những người chị em khi xưa đã vi phạm lời thề. Khiến cho Phật Kassapa nổi giận và trừng phạt bằng cách giáng tai hoạ xuống vùng đất này.

Bức tượng sau đó đã được tu sửa lại. Tuy không còn giữ được chính xác dáng vẻ ban đầu. Xung quanh bốn bức tượng là những khuôn viên rậm cây cỏ xanh mát. Xung quanh bức tượng còn là nơi các Phật tử lựa chọn ngồi thiền.

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Khung cảnh chùa

>> Tìm hiểu ngay Mùa Lễ Hội Ở Myanmar Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

2. Miêu Tả 4 Vị Phật – Chùa Myanmar 4 Tượng Phật 

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Pho tượng phật nổi tiếng

Những bức tượng đại diện cho bốn vị Phật đã đạt đến Niết bàn. Đó là Phật Kassapa, Phật Kakusandha, Phật KonagamanaPhật Gautama. Họ ngồi quay lưng về phía đối diện với bốn hướng hồng y. Chống lại một cột trung tâm hình vuông bằng gạch lớn trên đỉnh. Đó là một ngọn tháp vàng với một chiếc ô nghi lễ nhiều tầng. Bốn vị Phật ngồi mặc áo choàng vàng và tất cả đều có nét mặt hơi khác nhau.

Đức Phật Câu Lưu Tôn (Kakusandha) thị hiện khi tuổi thọ chúng sinh còn 40 nghìn tuổi. Đức Phật Câu Na Hàm Mâu Ni (Konagamana) thị hiện khi tuổi thọ chúng sinh còn 30 nghìn tuổi. Đức Phật Ca Diếp (Kassapa) thị hiện khi tuổi thọ chúng sinh còn 20 nghìn tuổi. Đức Phật Đương Kim Hạ Sinh Phật Thích Ca Mâu Ni (Gautama) thị hiện khi tuổi thọ của chúng sinh còn một trăm tuổi.

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Vẻ đẹp của chùa

>> Khám phá ngay Top 5 Lễ Hội Lớn Ở Myanmar Được Nhiều Người Biết Đến

IV. Một Vài Điểm Lưu Ý Khi Đến Thăm Chùa – Tìm Hiểu Chùa Kyaik Pun Myanmar

1. Thời Điểm Tham Quan Chùa – Du Lịch Myanmar Chùa Kyaik Pun

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Thơi điểm thăm quan thích hợp là từ tháng 5 tới tháng 10

Ở thành phố Bago mùa mưa thường bắt đầu từ khoảng tháng 5 cho tới tháng 10. Đây là khoảng thời gian thời tiết tại thành phố Bago vô cùng mát mẻ, thuận lợi cho bạn du lịch chùa Kyaik Pun Myanmar. Bạn nên tránh du lịch vào tháng 3 hay 4. Vì thời điểm này khí hậu và thời tiết ở đây rất oi nóng.

2. Trang Phục Khi Vào Chùa – Lưu Ý Khi Tham Quan Chùa Kyaik Pun Myanmar Ở Bago

chùa Chùa Kyaik Pun Myanmar
Bạn nên chú ý mặc trang phục phù hợp

Chùa Kyaik Pun Myanmar là địa điểm Phật giáo nổi tiếng và linh thiêng của Myanmar. Vì vậy khi du lịch tham quan ở đây. Bạn nhớ mặc trang phục phù hợp quy định. Đó là trang phục quần không ngắn trên đầu gối. Áo không bị hở vai. Nhằm tôn trọng văn hóa khi tham quan nhé.

Với những thông tin về chùa Kyaik Pun Myanmardichoimyanmar.com đã giới thiệu. Chúc các bạn có sự chuẩn bị tốt. Để có được chuyến du lịch hoàn hảo và vui vẻ đến Myanmar nhé.

>> Xem thêm