Hót Hòn Họt Ngôi Chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar

3242

Vốn nổi tiếng là đất nước phật giáo. Vậy nên không khó hiểu khi bạn thấy đất nước Myanmar có rất nhiều ngôi chùa. Bài viết hôm nay dichoimalay.com sẽ giới thiệu đến bạn ngôi chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar nổi tiếng. Hãy cùng theo dõi nhé.

>> Xem thêm

1. Vị Trí Địa Lí Của Chùa Hsinbyume – Chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Chùa nằm ở vùng Sagaing

Chùa Hsinbyume là một ngôi chùa lớn ở phía bắc của Mingun. Thuộc vùng Sagaing ở Myanmar, trên bờ phía tây của sông Irrawaddy. Đó là khoảng 10 km về phía tây bắc của Mandalay. Và nằm ở gần Mingun Pahtodawgyi. Chùa được sơn màu trắng và được mô phỏng theo mô tả vật lý của ngọn núi linh thiêng Phật giáo, Núi Meru.

2. Lịch Sử Hình Thành Của Hsinbyume – Khám Phá Chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Chùa được xây dựng vào năm 1816

Ngôi chùa toàn màu trắng được xây dựng vào năm 1816. Bởi Hoàng tử Bagyidaw, người kế vị ngai vàng của vua Bodawpaya. Ông cũng là người đã xây dựng Mingun Paya gần đó. Nó được hoàn thành ba năm trước khi hoàng tử lên ngôi năm 1819. Và trở thành vua của triều đại Konbaung.

Ngôi chùa này vốn được dành riêng cho người vợ đầu tiên của ông, công chúa Hsinbyume. Dịch theo nghĩa đen là công chúa voi trắng, người đã chết trong khi sinh con. Trong trận động đất lớn năm 1838, chùa Hsinbyume bị hư hại nặng nề. Nó đã được phục hồi bởi một vị vua kế vị.

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Chùa được phục hồi thành công sau khi bị hư hại nặng nề

>> Click ngay Top 7 Cảnh Đẹp Ở Mandalay Làm Say Đắm Lòng Người

3. Lối Kiến Trúc Độc Đáo Của Chùa – Khám Phá Chùa Hsinbyume Myanmar Có Gì?

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Chùa có lối kiến trúc đặc biệt

Phong cách kiến ​​trúc chùa rất khác biệt so với các chùa khác ở Myanmar. Thiết kế của cấu trúc có hình dạng như ruộng bậc thang. Với ý nghĩa là một đại diện của bảy dãy núi bao quanh Núi Meru. Ngọn núi trung tâm của vũ trụ trong vũ trụ học Phật giáo. Ngôi chùa được cho là xây dựng sau chùa Chulamanee trên đỉnh núi Meru. Chùa Hsinbyume được đặt trên đỉnh một ngọn tháp vàng lưu giữ hình ảnh Đức Phật.

Kiến trúc đồng tâm bảy tầng có hình dạng giống như sóng chứa các hốc. Một số trong đó chứa các bức tượng nhỏ của các nhân vật thần thoại. Có thể leo cầu thang lên tới đỉnh. Từ trên đỉnh bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra sông Irrawaddy và chùa Mingun gần đó. Quần thể đền được tường bao quanh hoàn toàn với một cổng lớn cung cấp lối vào căn cứ. Người dân Phật giáo địa phương đến chùa Hsinbyume. Để tỏ lòng tôn kính, cúng dường và thắp nhang.

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Quần thể đền được tường bao quanh hoàn toàn với một cổng lớn

>> Xem ngay Điểm Qua Top 7 Ngôi Chùa Ở Mandalay Nổi Tiếng Nhất

4. Chùa Hsinbyume Myanmar – 1001 Điểm Check In Thú Vị – Chụp Hình Ở Chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Không gian nơi đây được các bạn trẻ vô cùng yêu thích

Không chỉ cuốn hút kẻ viễn du bởi lối kiến trúc lộng lẫy như rực sáng cả một đoạn sông. Chùa còn để lại nhiều ấn tượng bởi bề dày lịch sử cùng những câu chuyện xa xưa…

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Bất kể chỗ nào nào cũng cho những bức hình rất xinh

Chùa Hsinbyume được hoàng tử Bagydaw dựng nên vào năm 1816. Để tưởng nhớ đến người vợ quá cố.

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Nơi đây cũng rất thích hợp để chụp hình cưới

>> Khám phá ngay Tham Quan 3 Tu Viện Ở Mandalay Nổi Tiếng

5. Các Lưu Ý Khi Tham Quan Chùa Hsinbyume – Tham Quan Chùa Hsinbyume

chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar
Bạn hãy chú ý trang phục khi đến chùa nhé
  • Thời gian: Nên đến vào sáng sớm hoặc chiều tối. Vì lúc này bạn có thể ngắm màu trời đẹp nhất. Và thời tiết lúc này cũng mát lên rất nhiều so với ban ngày.
  • Trang phục: Tương tự như các ngôi chùa khác ở Myanmar. Bạn phải mặc đồ kín đáo, áo dài tay và váy dài. Hầu hết các khu vực bên trong chùa đều không được mang giày dép.
  • Giá vé: Bạn sẽ không phải tốn tiền vé. Nếu bạn muốn tham quan thêm đền cổ Mingun gần đó mới tốn vé khoảng 4USD

Với những thông tin được cập nhật đầy đủ về chùa Hsinbyume Mandalay Myanmar. Dichoimyanmar.com chúc bạn sẽ chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt. Để có chuyến du lịch và tham quan tại Myanmar vui vẻ nhé. 

>> Xem thêm